Thiết kế website miễn phí

CMS là gì? TOP 10 CMS phổ biến năm 2023

Năm 1980 đánh dấu sự bắt đầu của CMS đầu tiên là FileNet, kể từ đó đã trải qua hơn 40 năm, công nghệ không ngừng phát triển theo cấp số nhân.

Trước khi đi vào chi tiết thống kê thị phần CMS phổ biến, tính tới tháng 1 năm 2021 có hơn 63.600.000 website sử dụng CMS là trình quản lý.

CMS là gì?

CMS (Content Management System) là hệ thống quản trị nội dung nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung trên môi trường web, nội dung ở đây thường là text (ký tự, nội dung bằng chữ), media (video, nhạc, hình ảnh, files),…

Khi làm việc với CMS, người quản trị website có thể cập nhật, thay đổi nội dung trên website một cách đơn giản. Một hệ thống CMS tốt sẽ giúp vận hành website dễ dàng mà không cần sự can thiệp, hỗ trợ từ người lập trình thiết lập website.

CMS phổ biến nhất hiện nay là gì? Tôi có thể xem thị phần CMS ở đâu? CMS được sử dụng để làm gì? Đây chỉ là một số câu hỏi bạn có thể thắc mắc. Đừng lo lắng – bạn sẽ không phải mở hàng chục tab trình duyệt để trả lời tất cả các câu hỏi này.

Trong bài viết này, bạn có thể khám phá thị phần CMS cho các nền tảng CMS tốt nhất trên thị trường.

10 nền tảng CMS phổ biến 2021

Gần 64 triệu website đang sử dụng CMS. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều sử dụng cùng một nền tảng CMS. CMSes bao gồm các giải pháp khác nhau: Phần mềm mã nguồn mở, nền tảng blog, giải pháp website được lưu trữ (Web Hosting) và trình xây dựng website (Web Builder). Điều này làm cho thị trường CMS trở nên đa dạng và có tính cạnh tranh cao.

Bảng thống kê dưới đây là danh sách các nền tảng CMS phổ biến nhất cùng với thông tin chi tiết về số lượng website được sử dụng.

Nền tảng CMS phổ biếnWebsiteThị phần
 WordPress28.183.56844,29%
 Wix4.565.4237,17%
 Squarespace2.583.5574,06%
 Joomla!1.662.5932,61%
 GoDaddy Website Builder1.624.4382,55%
 Weebly1.040.8191,63%
 Duda705.1201,10%
 Blogger672.5601,05%
 Drupal562.6551,03%
 Jimdo486.8430,76%
Nguồn: Được xây dựng với ngày 17.01.2021

Tiếp theo, chúng ta cùng đi vào xem chi tiết thống kê của từng nền tảng CMS.

1. WordPress – (Thị phần 44,29%)

WordPress là nền tảng CMS phổ biến nhất trên thị trường. Nó bắt đầu vào năm 2003 với tư cách là một công ty con của b2/cafelog. Trong những năm qua, WordPress đã trải qua hàng trăm lần sửa đổi và cập nhật. Ngày nay, nó là một nền tảng CMS hiện đại được xây dựng trên MySQL và PHP. 

WordPress tiếp tục là một dự án mã nguồn mở. Nó có cộng đồng lớn nhất trong thế giới CMS, bao gồm các nhà thiết kế web, nhà phát triển và người viết blog.

Số liệu thống kê sử dụng WordPress

 • Tổng số website: 28.183.568
 • Thị phần toàn cầu: 44,29%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 93,569
CMS phổ biến
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/WordPress

Ai nên sử dụng WordPress?

WordPress là tốt nhất cho người mới bắt đầu, người viết blog, tạp chí, website giáo dục, đầu tư kinh doanh và phi lợi nhuận. Nó được xây dựng giống như một trong những giải pháp vượt trội. Bạn chỉ cần vài phút để thiết lập và khởi chạy một website.

Các website phổ biến và tuyệt vời nhất đang sử dụng WordPress bao gồm VogueThe Obama FoundationAngry Birds, Canada.com và website Shost.vn mà bạn đang xem cũng sử dụng WordPress.

Tính năng nổi bật

 • Chủ đề: Chọn bất kỳ chủ đề nào trong ba chủ đề mặc định hoặc truy cập thư mục chủ đề và duyệt qua hàng nghìn chủ đề để tìm một chủ đề mà bạn thích.
 • Plugin: Cải thiện chức năng của website và cung cấp cho người dùng của bạn các tính năng mà họ sẽ thích với các plugin WordPress.
 • Công cụ xuất bản: Công cụ giúp bạn đưa các bài đăng trên website của mình.
 • Nhận xét tích hợp: Cho phép khán giả tương tác với nội dung của bạn một cách thuận tiện. Nhận xét được tích hợp sẵn và các website giống như diễn đàn, mạng xã hội.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: WordPress được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm phổ biến và cung cấp quyền truy cập vào các plugin SEO để đưa nỗ lực SEO của bạn lên một cấp độ khác.

Đánh giá WordPress

WordPress là nền tảng website mã nguồn mở.

Miễn phí.

Bạn có thể tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn website hoạt động, bạn sẽ cần phải có một tên miền và gói dịch vụ lưu trữ. Đây là một phần của dự án website của bạn đi kèm với giá, nhưng đó là một chủ đề hoàn toàn khác. Nếu bạn muốn kiểm tra giá, hãy tham khảo bảng giá đăng ký tên miền của chúng tôi và các gói dịch vụ lưu trữ WordPress (WordPress Hosting).

2. Wix – (Thị phần 7,17%)

Những người sáng tạo Wix đã rất thất vọng về việc xây dựng một website khó khăn và tốn kém như thế nào. Họ muốn xây dựng một nền tảng có giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Wix được thành lập vào năm 2006 và kể từ đó, nó đã phát triển thành một trong những CMS phổ biến nhất với thị phần CMS là 7,17%.

Wix là một trình xây dựng website trực tuyến. Nó có tất cả mọi thứ bạn cần để tạo một website đẹp, cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn hay người am hiểu về công nghệ luôn tìm cách giải quyết nhanh chóng.

Tuy đây là mã nguồn website phổ biến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì còn khá mới mẻ với số lượng khiêm tốn là 59 website đang hoạt động.

Số liệu thống kê sử dụng Wix

 • Tổng số website: 4.565.423
 • Thị phần toàn cầu: 7,17%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 59
CMS phổ biến
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Wix

Ai nên sử dụng Wix?

Wix được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp, và nó được khuyến nghị cho những người ít kinh nghiệm cũng như các doanh nghiệp không có ngân sách cho các dự án phát triển website chính thức. Nó thường được sử dụng cho các website viết blog, Thương mại điện tử, đầu tư kinh doanh,…

Cách tốt nhất để đánh giá CMS phổ biến là xem các website đang sử dụng CMS này. Các trang web Wix phổ biến nhất bao gồm: Animal MusicWendy JuPoke Bowlz và Rafael Varona.

Tính năng nổi bật

 • Trình chỉnh sửa Wix: Sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tạo các website tuyệt đẹp hoặc sử dụng các mẫu do nhà thiết kế tạo để đưa website của bạn lên chỉ trong vài phút.
 • Chợ ứng dụng: Mở rộng chức năng của website của bạn với các ứng dụng từ chợ ứng dụng.
 • Trình tạo trang web tự động: Sử dụng Wix ADI để xây dựng website chỉ bằng cách trả lời các câu hỏi.
 • Tên miền tùy chỉnh: Cá nhân hóa website của bạn bằng một tên miền duy nhất do bạn chọn.
 • Cửa hàng Wix và đặt chỗ: Truy cập các tính năng kinh doanh để xây dựng website Thương mại điện tử hoặc khởi chạy website cho quán cà phê, nhà hàng, dịch vụ ăn uống mang đi hoặc khách sạn của bạn.

Đánh giá Wix

Miễn phí: Tài khoản miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào trình tạo website Wix, lưu trữ miễn phí, trang không giới hạn và lưu trữ. Tuy nhiên, website của bạn sẽ có quảng cáo Wix và không sử dụng tên miền riêng.

Website: $4,50/tháng bạn sẽ sử dụng đầy đủ các chức năng thêm tên miền chính vá các chức năng khác.

Kinh doanh & Thương mại điện tử: $17,00/ tháng để sử dụng các chức năng về quản lý kinh doanh và thương mại điện tử.

3. Squarespace – (Thị phần 4,06%)

Với thị phần CMS là 4,17%, Squarespace đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách của chúng tôi. Squarespace khởi đầu là một dự án phòng ký túc xá. Ngày nay, Squarespace là một trong những công ty xây dựng website hàng đầu. Mặc dù Squarespace đi kèm với tất cả các công cụ xây dựng website tiêu chuẩn, nhưng nền tảng này tập trung hơn vào ngoại hình (giao diện).

Các mẫu Squarespace là cao cấp. Tất cả chúng đều được thiết kế chuyên nghiệp với từng pixel hoàn hảo. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thống kê sử dụng CMS phổ biến này.

Số liệu thống kê sử dụng Squarespace

 • Tổng số website: 2.583.557
 • Thị phần toàn cầu: 4,06%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 449
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Squarespace

Ai nên sử dụng Squarespace?

Squarespace được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Vì Squarespace cung cấp các mẫu đẹp mắt, Squarespace đặc biệt được đánh giá cao bởi những người mới bắt đầu, những người coi trọng khía cạnh trực quan của một website. Squarespace hỗ trợ các website Thương mại điện tử, vì vậy các doanh nghiệp trong ngành này cũng có thể sử dụng nó để khởi động các cửa hàng trực tuyến.

Truy cập các trang web Squarespace phổ biến này để xem hình ảnh và chức năng mà Squarespace cung cấp: Slow Travel Magazine, New Inc, A+I, Egg Shop, và Crozet Coffee.

Tính năng nổi bật

 • Các trang có thể tùy chỉnh: Tạo một trang web hoàn toàn tùy chỉnh một cách dễ dàng. Tạo trang từ đầu, sử dụng các mẫu và tùy chỉnh chúng khi di chuyển.
 • Chuyển hướng tùy chỉnh: Chuyển hướng website của bạn bất kỳ lúc nào với chuyển hướng 301 và 302.
 • Sẵn sàng cho thiết bị di động: Tất cả các mẫu Squarespace đều được tối ưu hóa cho trải nghiệm di động tối ưu nhất.
 • Các công cụ viết blog: Sử dụng bố cục tùy chỉnh, quy trình làm việc, bài đăng đã lên lịch và cung cấp RSS để khởi chạy blog của bạn ngay lập tức.
 • Thương mại điện tử: Bắt đầu bán nội dung kỹ thuật số, sản phẩm, dịch vụ hoặc đăng ký một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử của Squarespace.

Đánh giá Squarespace

Trả phí: Từ $12,00/tháng

Squarespace cung cấp bốn gói: Cá nhân, Doanh nghiệp, Thương mại Cơ bản và Thương mại Nâng cao.

4. Joomla! – (Thị phần 2,61%)

Phiên bản đầu tiên của Joomla! được phát hành vào năm 2005. Trong 15 năm qua, CMS phổ biến này đã phát triển trở thành một trong những CMS linh hoạt nhất trên thị trường. Joomla! Đã quản lý để duy trì mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Joomla! yêu cầu một số kiến ​​thức và nó không được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Đây là một CMS phổ biến trong lĩnh vực phát triển website vì nó được xây dựng trên ứng dụng (framework) website model-view-controller. Ứng dụng là độc lập và nó có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng website mạnh mẽ.

Số liệu thống kê sử dụng Joomla!

 • Tổng số website: 1.662.593
 • Thị phần toàn cầu: 2,61%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 4.003
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Joomla!

Ai nên sử dụng Joomla!?

Joomla! là ở khắp nơi. Đó là một CMS phổ biến mạnh mẽ với hỗ trợ cho một website trong bất kỳ thị trường ngách nào. Nó có thể được sử dụng cho các website doanh nghiệp vừa và nhỏ, báo chí, Thương mại điện tử, các cổng thông tin dựa trên cộng đồng, v.v. Tuy nhiên, nó phù hợp hơn với những người có nền tảng về sử dụng CMS vì nó tỷ lệ sử dụng lao dóc so với các CMS phổ biến khác. Mặt khác, có rất nhiều hướng dẫn được cập nhật thường xuyên, dễ làm theo. 

Joomla! đang được sử dụng cho một số website phổ biến như: Peugeot , Nintendo , NPO 3FM , Michael Phelps , Roger Federer , v.v.

Tính năng nổi bật

 • Có thể mở rộng: Có hơn 8.000 tiện ích mở rộng có sẵn để cải thiện chức năng của website của bạn.
 • Bố cục: Hiển thị HTML từ các đối tượng hoặc mảng dữ liệu, rất tốt để tạo các trang động.
 • Hoàn toàn đáp ứng: Joomla! Sử dụng Bootstrap để mang lại trải nghiệm di động tối ưu.
 • Tùy biến sâu: Tạo website bạn muốn. Joomla! thậm chí cho phép bạn sử dụng các mẫu khác nhau trên mọi trang của website của bạn.
 • Chỉnh sửa nội dung: Hơn 9 công cụ chỉnh sửa nội dung và trình chỉnh sửa WYSIWYG sẽ giúp bạn hợp lý hóa việc tạo và xuất bản nội dung.

Đánh giá Joomla!

Joomla! là phần mềm mã nguồn mở.

Miễn phí.

Joomla! hoàn toàn miễn phí để sử dụng theo GPL . Bạn có thể tải xuống và cài đặt nó trên máy chủ của mình. Tuy nhiên, Joomla! cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web trên launcher.joomla.org. Bạn có thể xây dựng và khởi chạy một trang web trên launcher.joomla.org miễn phí nhưng chỉ với 500 MB dung lượng lưu trữ và sử dụng cùng một tên miền phụ. 

Bạn có thể nâng cấp lên Premium để loại bỏ những hạn chế này thông qua chương trình Tài trợ cộng đồng, bắt đầu từ $5/tháng.

5. GoDaddy Website Builder – (Thị phần 2.55%)

GoDaddy bắt đầu thành lập vào năm 1997 với tên gọi Jomax Technologies. Cuối cùng, nó trở thành GoDaddy Group Inc. và hiện là một trong những nền tảng dịch vụ phổ biến nhất cho các website. Một trong những dịch vụ của họ là Trình tạo website (GoDaddy Website Builder).

GoDaddy Website Builder là một trình xây dựng dễ sử dụng với nhiều tùy chọn để đáp ứng cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. 

Số liệu thống kê sử dụng GoDaddy Website Builder

 • Tổng số website: 1.624.43
 • Thị phần toàn cầu: 2,55%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 90
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/GoDaddy-Website-Builder

Ai nên sử dụng GoDaddy Website Builder?

GoDaddy có số lượng người dùng rộng rãi. Nó được xây dựng để hoàn thành công việc. Được thiết kế với mục đích dễ sử dụng, GoDaddy Website Builder cũng hữu ích không kém cho những người dùng có trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng hầu hết mọi thứ, từkinh doanh đơn giản đến cửa hàng Thương mại điện tử phức tạp.

GoDaddy nổi tiếng vì có các trang web đẹp được xây dựng trên nền tảng của họ. Để kiểm tra sức mạnh của Trình tạo trang web GoDaddy, hãy truy cập một trong các trang web sau: Women Working in TechnologySan Gabriel Valley Humane Society, v2 St. Paul’s Episcopal Church.

Tính năng nổi bật

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả: Di chuyển các phần tử của website xung quanh cho đến khi bạn tạo một bố cục hoàn hảo.
 • Công cụ menu: Tạo menu thả xuống đẹp mắt để làm cho website của bạn thân thiện hơn với người dùng.
 • Thư viện chủ đề: Chọn một chủ đề để làm cho website của bạn xuất hiện chuyên nghiệp hơn.
 • Tiếp thị: Đưa website của bạn ra ngoài với SEO, tiếp thị qua email, đồng bộ hóa mạng xã hội và tiện ích đánh giá.
 • Theo dõi và cải thiện: Theo dõi xếp hạng, chiến dịch và thông tin chi tiết về Facebook của bạn và nội dung của bạn hoạt động như thế nào để bạn có thể thực hiện các cải tiến website.

Đánh giá GoDaddy Website Builder

GoDaddy Website Builder cung cấp 5 gói: Miễn phí, Cơ bản, Tiêu chuẩn, Cao cấp và Thương mại điện tử.

Dùng thử miễn phí

 • Thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày.

Bản dùng thử miễn phí cung cấp cho bạn các công cụ cơ bản cần thiết để tạo và xuất bản một website.

Gói cao cấp

 • Bắt đầu từ $9,99/tháng.

Tất cả các gói trả phí của GoDaddy đều có thời gian dùng thử miễn phí là 30 ngày.

6. Weebly – (Thị phần 1,63%)

Weebly khởi đầu là một công ty nhỏ có văn phòng tại San Francisco vào năm 2007. Ngày nay, nó là một công ty cung cấp website cho hàng trăm nghìn khách hàng. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để tạo các loại website khác nhau, Weebly nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách cụ thể – các website Thương mại điện tử. Sự đa dạng của các tính năng và dịch vụ mà nó cung cấp sẽ giúp bạn khởi chạy, quản lý và cải thiện cửa hàng trực tuyến của mình với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu.

Với thị phần CMS phổ biến là 1,63%, Weebly đứng thứ 6 trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, đó là trình xây dựng phổ biến nhất được thiết kế đặc biệt cho các cửa hàng trực tuyến.

Số liệu thống kê sử dụng Weebly

 • Tổng số website: 1.040.819
 • Thị phần toàn cầu: 1,63%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 151
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Weebly

Ai nên sử dụng Weebly?

Weebly là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng muốn mở một cửa hàng trực tuyến mà không cần chi nhiều tiền. Nền tảng này có nhiều tính năng và cung cấp đủ tài nguyên để bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, bất kể nhu cầu của bạn phức tạp đến mức nào. Mở rộng quy mô lên và xuống cũng là một tùy chọn. Với giao diện người dùng đơn giản và trực quan, Weebly là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng ít kinh nghiệm muốn khởi chạy website chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số website phổ biến nhất được tạo trên Weebly để bạn có thể thấy những gì nó có thể làm được: The Box BrothersJaphlet Bire AttiasBrighton Secondary School Music và The Whisky Ball.

Tính năng nổi bật

 • Trình tạo trang web mạnh mẽ: Sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tạo các website từ đơn giản đến phức tạp.
 • Thương mại điện tử: Có quyền truy cập vào các công cụ Thương mại điện tử để xây dựng một cửa hàng trực tuyến hoạt động hiệu quả.
 • Trung tâm ứng dụng: Hưởng lợi từ các tích hợp của bên thứ ba trong cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • Miền tùy chỉnh: Xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trực tuyến của bạn khi bạn thấy phù hợp.
 • Thống kê: Theo dõi thống kê hiệu suất sử dụng website.

Đánh giá Weebly

Weebly cung cấp các kế hoạch cho các trang web và cho các cửa hàng trực tuyến.

Miễn phí

Gói miễn phí dành cho mục đích sử dụng cơ bản. Nó bao gồm miền có thương hiệu Weebly, chứng chỉ SSL miễn phí và dung lượng lưu trữ 500MB.

Gói cao cấp

 • Bắt đầu từ $5,00/tháng.

Các gói trả phí cung cấp cho bạn mọi thứ, từ mục đích sử dụng cá nhân cơ bản đến các trang web kinh doanh nhỏ.

7. Duda – (Thị phần 1,10%)

Duda là một nền tảng CMS phổ biến dùng để thiết kế web phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Duda có một cách tiếp cận độc đáo để xây dựng website. Bên cạnh việc cung cấp các công cụ xây dựng website, Duda cũng có các công cụ cộng tácquản lý khách hàng (CMS) được tích hợp trên bảng điều khiển. 

Xét về thị trường ngách rất hẹp, Duda đang hoạt động rất tốt, với thị phần CMS phổ biến là 1,07%.

Số liệu thống kê sử dụng Duda

 • Tổng số website: 705.120
 • Thị phần toàn cầu: 1,10%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 41
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Duda

Ai nên sử dụng Duda?

Duda là một trình xây dựng website được tạo ra dành cho các nhà thiết kế web. Nó hoàn hảo để mở rộng quy mô đại lý thiết kế web của bạn, nâng công việc kinh doanh tự do của bạn lên một tầm cao mới hoặc tích hợp nền tảng SaaS của bạn. Đó không phải là thứ mà một người mới bắt đầu tuyệt đối nên quan tâm. Duda yêu cầu bạn cần có một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Một số trang web của Duda bao gồm LWG Photography , Tygerpoort Primary School , Chef Adoni , và nhiều trang web khác.

Tính năng nổi bật

 • Trình chỉnh sửa Kéo & Thả theo thiết bị: Tạo giao diện độc đáo cho website của bạn với mọi kích thước màn hình.
 • Các kiểu điều hướng: Chọn từ các kiểu điều hướng khác nhau để đạt được trải nghiệm người dùng cao nhất.
 • Tiện ích website: Thêm cửa sổ bật lên, biểu mẫu liên hệ, nhấp để gọi / gửi email, và các tiện ích khác phức tạp và không cần mã.
 • Cộng tác nhóm: Đưa nhóm của bạn đến một nơi duy nhất để hợp lý hóa các quy trình thiết kế web của bạn.
 • Tích hợp mạnh mẽ: Tích hợp các ứng dụng kinh doanh hoặc tiếp thị, mạng xã hội, bộ sưu tập hoặc video và âm thanh.

Đánh giá Duda

Duda cung cấp bốn gói: Cơ bản, Nhóm, Cơ quan và Doanh nghiệp.

Gói cao cấp

 • – Bắt đầu từ $19,00/tháng.

Bạn có thể dùng thử miễn phí tất cả các gói trả phí của Duda trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

8. Blogger – (Thị phần 1,05%)

Blogger khởi đầu là một nơi mà các blogger từ khắp nơi trên thế giới có thể xuất bản các bài viết của họ trên các blog của riêng họ. Google đã mua Blogger một thời gian trước, nhưng nó vẫn là một nền tảng tập trung vào blog. Đây là một trình xây dựng website cực kỳ dễ sử dụng, nhưng nó không có nhiều tính năng như một số trình xây dựng khác trong danh sách này.

Số liệu thống kê sử dụng Blogger

 • Tổng số website: 672.560
 • Thị phần toàn cầu: 1,05%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 3.893
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Blogger

Ai nên sử dụng Blogger?

Blogger hoàn hảo cho những người muốn bắt đầu blog của họ một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo blog của mình trong vài phút và tập trung vào phần còn lại là viết nội dung. Như tên cho thấy, nó phù hợp nhất cho các blog. Tuy nhiên, với chức năng mà Google đã cung cấp cho Blogger, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo các website tuyệt đẹp.

Một số trang web tuyệt vời được tạo bằng Blogger bao gồm Pinch GalleryLuma on ParkPrado và Trail Rail.

Tính năng nổi bật

 • Tuyển chọn các mẫu dễ sử dụng: Xuất bản các website đẹp nhờ thư viện các mẫu được tạo sẵn của Blogger.
 • Miền miễn phí: Nhận tên miền *.logspot.com miễn phí hoặc mua miền tùy chỉnh (tên miền riêng).
 • Kiếm tiền từ website của bạn: Tạo thu nhập thụ động nhờ Google AdSense.
 • Phân tích tích hợp: Tìm hiểu rất nhiều về đối tượng và hiệu suất website của bạn.
 • Lưu lại những kỷ niệm quý giá: Lưu miễn phí các bài đăng và ảnh của bạn với Google.

Đánh giá Blogger

Miễn phí

Blogger là một nền tảng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa trang web của mình lên một miền tùy chỉnh, bạn sẽ phải mua nó từ bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào. 

9. Drupal – (Thị phần 1,03%)

Drupal là mã nguồn mở, một trong những CMS phổ biến kỳ cựu. Nó đi kèm với tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi thấy trong một CMS phổ biến. Drupal có thể được sử dụng để tạo nội dung dễ dàng và mang lại hiệu suất tuyệt vời cũng như bảo mật cấp cao. Đó là một CMS mô-đun cung cấp sự tự do sáng tạo.

Số liệu thống kê sử dụng Drupal

 • Tổng số website: 562.655
 • Thị phần toàn cầu: 1,03%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 1.545
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Drupal

Ai nên sử dụng Drupal?

Drupal là một CMS phổ biến rất đa năng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để xây dựng bất kỳ website nào. Tuy nhiên, nó có số lượng sử dụng Drupal đang lao dốc vì việc xây dựng các dự án này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật. Nó không phải là một CMS cho người mới bắt đầu.

Rất nhiều trang web nổi tiếng sử dụng Drupal. Ví dụ: The White HouseLondonBBCNBCMTV UK, and the University of Oxfor đều sử dụng Drupal làm nền tảng lựa chọn của họ.

Tính năng nổi bật

 • Số liệu thống kê và ghi nhật ký nâng cao: Luôn ghi lại lịch sử đang diễn ra trên website của bạn.
 • Tìm kiếm nâng cao: Cho phép khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây.
 • Mô-đun: Mở rộng chức năng của website với bất kỳ mô-đun nào mà Drupal cung cấp.
 • Hệ thống menu đa cấp: Xây dựng điều hướng phức tạp để nâng cao khả năng sử dụng cho website của bạn.
 • Công cụ quy trình làm việc: Thiết lập các trình kích hoạt và hành động để cải thiện các phương pháp phát triển của bạn.

Đánh giá Drupal

Drupal là phần mềm mã nguồn mở.

Miễn phí

Drupal là một CMS mã nguồn mở và nó vẫn được sử dụng miễn phí theo GPL.

10. Jimdo – (Thị phần 0,76%)

Jimdo là một nhà xây dựng website với khả năng tùy biến tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Jimdo để tạo một website hoặc khởi chạy một cửa hàng trực tuyến. Jimdođược thiết kế hướng đến người dùng cuối và các đặc điểm chính của nó là dễ sử dụng và linh hoạt.

Số liệu thống kê sử dụng Jimdo

 • Tổng số website: 486.843
 • Thị phần toàn cầu: 0,76%
 • Số lượng website ở Việt Nam: 6
Nguồn: https://trends.builtwith.com/cms/Jimdo

Ai nên sử dụng Jimdo?

Bạn có thể sử dụng Jimdo cho bất kỳ dự án nào, ngay cả khi đó là website đầu tiên của bạn. Các website của Jimdo đang giúp các doanh nghiệp trong các ngành mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến và thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Một số ví dụ đáng chú ý về các địa điểm Jimdo bao gồm Christian Heuser , Les Ateliers de Laurène và Craftsmans Tattoo.

Tính năng nổi bật

 • Khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu: Tận dụng quyền của người dùng để kiểm soát ai có thể sửa đổi và truy cập nội dung trên website của bạn.
 • Thống kê: Đánh giá hiệu suất website của bạn và những gì khách truy cập của bạn đang làm.
 • Chân trang tùy chỉnh: Tạo chân trang (footer) tùy chỉnh cho website của bạn.
 • Thiết kế đáp ứng: Tất cả các website của Jimdo đều thân thiện với thiết bị di động .
 • Khả năng của cửa hàng trực tuyến: Sử dụng Jimdo để khởi động công việc kinh doanh cửa hàng trực tuyến của bạn.

Đánh giá Jimdo

Jimdo cung cấp ba gói định giá: JimdoFree, JimdoPro và JimdoBusiness.

Miễn phí

JimdoFree đi kèm với bộ nhớ 500MB, băng thông 2GB và SEO cơ bản.

Tổng kết

Trên đây là kết luận về thị phần CMS phổ biến với các báo cáo thống kê số lượng website đang sử dụng CMS phổ biến của chúng tôi. WordPress vẫn là CMS phổ biến nhất, Joomla & Drupal đang tụt dốc không phanh và OpenCart không có trong danh sách, đó là những điểm mà bạn cần lưu ý!

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn. Nếu có điều gì đó thay đổi, chúng tôi sẽ là những người đầu tiên thông báo cho bạn, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

5/5 - (64 bình chọn)