Thiết kế website miễn phí

TOP 5 Plugin CRM WordPress tốt nhất 2023

Khi nghĩ tới một website được thiết kế từ WordPress, bạn sẽ nghĩ tới website được thiết kế nhanh chóng với hàng nghìn chức năng có sẵn cộng với đó là kho giao diện miễn phí, nhưng ít ai biết ngoài những chức năng cơ bản để tạo thành website ra thì website WordPress vẫn có thể tạo ra các chức năng cao cấp hơn, ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập tới chức năng quản lý khách hàng: Plugin CRM.

Plugin CRM WordPress có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn và bạn có nên sử dụng Plugin CRM hay không? Trước tiên, hãy tìm hiểu CRM là gì trước đã nhé!

CRM là gì?

Plugin CRM

CRM viết tắt là “Customer Relationship Management” được dịch là “Quản lý Quan hệ Khách hàng”. CRM có thể hiểu đơn giản là doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc với khách hàng của mình hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

CRM hướng tới mục tiêu nào?

  • Khách hàng: Là người tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ nói chung. Các khách hàng có khả năng lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau.
  • Mối quan hệ trong kinh doanh: Doanh nghiệp với các khách hàng, Doanh nghiệp với đối tác thường xuyên thực hiện giao dịch. Điều này giúp họ đánh giá, thấu hiểu khách hàng. Giúp hình thành mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.
  • Quản lý: Giúp doanh nghiệp kiểm tra mục tiêu, giám sát và chăm sóc chủ thể sản phẩm, dịch vụ. Với khách hàng, doanh nghiệp muốn quản lý để thấu hiểu khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn trong tương lai.

TOP 5 Plugin CRM WordPress tốt nhất

Có rất nhiều plugin đang cung cấp chức năng CRM, tuy nhiên chúng tôi chỉ liệt ra 5 Plugin CRM mà theo tôi là tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.

1. WP ERP

plugin CRM

WP ERP là một trong số những Plugin CRM phổ biến nhất cho WordPress. Nó cũng là plugin duy nhất có thể được xem là hệ thống ERP đúng nghĩa. Hệ thống này bao gồm các tính năng CRM cơ bản, các lựa chọn quản lý nhân sự, và cả chức năng kế toán, …

Hay nói cách khác, với Plugin CRM này bạn có thể quản lý khách hàng và nhân viên đồng thời, lại còn có thể giám sát tài chính. Rất hiếm Plugin CRM nào có thể làm được nhiều thứ như vậy.

Mặc dù chức năng rất nhiều và hữu dụng là vậy, nhưng giao diện quản lý của WP ERP chưa thật sự thu hút người dùng, tuy nhiên chúng ta không cần đòi hỏi nhiều hơn vì đây là phiên bản hoàn toàn miễn phí mà thật sự tốt đúng không nào.

2. Jetpack CRM

plugin CRM

Plugin Jetpack CRM không chỉ có tên hấp dẫn, mà còn có nhiều tính năng nâng cao. Điều mà làm tôi thích Plugin này là rất dễ cài đặt và cũng vô cùng hiệu quả với cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Plugin CRM này sẽ giúp bạn giám sát các thông tin khách hàng ngay trên website. Bạn có thể lưu trữ thông tin khách hàng và các ghi chú cho từng khách hàng. Tuy nhiên, plugin này lại mạnh ở chức năng kế toán.

Với Plugin Jetpack CRM, bạn sẽ thấy tổng doanh thu và doanh thu thuần, theo dõi khuyến mãi, kiểm tra hóa đơn chưa được thanh toán, … Plugin CRM này còn giúp bạn kiểm tra xem mỗi khách hàng chi bình quân bao nhiêu tiền. Tổng thể, đây là một lựa chọn rất phù hợp cho những ai thích làm việc với số liệu (chuyên ngành kế toán).

3. UpiCRM

plugin CRM

Plugin CRM này tập trung chủ yếu xử lý các khách hàng tiềm năng. Khi co người dùng đăng ký tài khoản hoặc diền vào form liên hệ thì Plugin CRM này sẽ kích hoạt để lưu thông tin khách hàng vào hệ thống quản lý CRM còn gọi là gắn thẻ “Lead”.

Với Plugin CRMnày, bạn có thể sắp xếp Lead tùy theo tình trạng của nó, trải dài từ Received đến Closing và Revenue. Tổng cộng có 10 giai đoạn bạn có thể thiết lập khi gán Lead, Plugin CRMnày hoàn hảo cho doanh nghiệp thích mọi thứ thật gọn gàng.

4. vCita

plugin CRM

Tiếp theo là plugin CRM & Lead Management của vCita dành cho WordPress, Plugin CRM này hỗ trợ bạn kết nối Website WordPress tới CRM.

Với Plugin CRM này, bạn có thể lưu thông tin khách hàng, đặt lịch hẹn, kể cả lập các kế hoạch. vCita cũng giúp bạn lưu thông tin thẻ tín dụng, gửi hóa đơn, theo dõi biên lai. Tóm lại, nó là một giải pháp tất cả trong một.

5. WooCommerce Customer Relationship Manager

plugin CRM

Cuối là Plugin CRM dành cho website đang sử dụng WooCommerce làm giỏ hàng có tên là WooCommerce Customer Relationship Manager, Plugin CRM này giúp bạn thống kê các số liệu liên quan đến khách hàng, để bạn biết được những người mua nhiều nhất là ai. Plugin CRM giúp bạn liên hệ với khách hàng khádễ dàng và có thể chỉ định nhân viên liên hệ với khách hàng qua Plugin CRM này.

Tuy nhiên, đây là Plugin cao cấp, bạn cần phải mua bản quyền với giá $59/website.

Tổng kết

Đừng để những tác động bên ngoài cản trở công việc kinh doanh của bạn, hãy tận dụng mọi thứ miễn sao giúp ích cho doanh nghiệp và việc kinh doanh, sử dụng Plugni CRM là một lợi thế giúp bạn thấu hiểu và chăm sóc khách hàng tốt hơn, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng lương khách hàng trung thành, đó là niềm mơ ước của mọi doanh nghiệp.

Đăng ký WordPress Hosting tại Shost.vn không chỉ là nơi lưu trữ website tuyệt vời mà ở đây chúng tôi chia sẻ các kiến thức xoay quanh WordPress bằng cả trái tìm.

5/5 - (8 bình chọn)