Thiết kế website miễn phí

WordPress Hosting và Web Hosting: Tôi nên chọn gói nào?

Trong thời đại chuyển đổi số ngày càng phát triển như hiện nay, việc lựa chọn cho mình một công nghệ website không quá khó khăn, nhưng việc lựa chọn nơi lưu trữ website đặc biệt nan giải với nhiều gói khác nhau, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình dịch vụ đúng đắn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật lên những khác biệt giữa việc lựa chọn dịch vụ WordPress Hosting (dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng) và Web Hosting (dịch vụ lưu trữ tổng hợp).

Tổng quát WordPress Hosting và Web Hosting

Web Hosting được sử dụng thích hợp với các website hoặc blog nhỏ, gói này phổ biến nhất vì mức giá phải chăng rất dễ tiếp cận người dùng. Nếu website của bạn không yêu cầu một lượng lớn, Web Hosting có thể là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn và là cửa ngõ của bạn vào thế giới Internet.

WordPress Hosting được thiết kế để lưu trữ các website đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung WordPress (CMS). Được biết đến là mã nguồn được tin dùng nhất trên thế giới bởi tốc độ truy cập và bảo mật được tối ưu tốt nhất, WordPress Hosting là nơi lưu trữ website phù hợp nhất cho WordPress bởi các thông số máy chủ đã được các chuyên gia nghiên cứu để áp dụng nhằm giúp website WordPress hoạt động ổn định trong môi trường cao điểm. Một điểm đáng chú ý khác là WordPress Hosting sẽ hỗ trợ bạn các công cụ quản lý WordPress giúp bạn dễ dàng điều khiển website của mình ngày cả những người mới bắt đầu.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

Ưu điểm của Web Hosting là gì?

Web Hosting có nhiều lợi thế, không chỉ về chi phí, mà còn về các tính năng. Với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, Web Hosting cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn, vì vậy bất kể website nào của bạn có lớn đến đâu, Web Hosting có thể lưu trữ mọi thứ.

WordPress Hosting

Không giống như WordPress Hosting bị hạn chế đối với CMS WordPress, Web Hosting cho phép bạn sử dụng hầu hết mọi CMS. Cho dù bạn sử dụng Drupal, Magento hay một công cụ như DreamWeaver, Web Hosting sẽ hỗ trợ hầu hết các hệ thống quản lý nội dung và phần mềm phát triển web.

Web Hosting được biết đến là lưu trữ ít tốn kém nhất, làm cho nó trở nên phổ biến nhất.

Ưu điểm của WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting mang lại hiệu suất hoàn toàn mới cho website của bạn. Vì nó chỉ chứa các website WordPress, máy chủ có thể được tối ưu hóa cho phép nâng cao bộ nhớ đệm máy chủ. Điều này cho phép website của bạn hoạt động ở tốc độ cao nhất có thể. Việc tối ưu hóa tốc độ này có thể cải thiện SEO, điều này cuối cùng có thể nâng cao thứ hạng của bạn trên Google, cho phép nhiều người hơn tìm thấy bạn.

Luôn cập nhật website của bạn là một phần quan trọng để quản lý và vận hành một website thành công. Dịch vụ WordPress Hosting cung cấp các bản cập nhật tự động, đảm bảo bảo mật tốt hơn trong khi giúp bạn bớt lo lắng hơn khi truy cập vào website của doanh nghiệp mình.

WordPress Hosting

Ngoài ra, với một nhà cung cấp Managed WordPress Hosting, bạn sẽ được hỗ trợ bởi một nhóm không chỉ hiểu về WordPress mà còn là những chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hơn nữa, máy chủ WordPress Hosting sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bằng cách thay mặt bạn chăm sóc tối ưu hóa website cơ bản, vì vậy bạn không cần phải dựa vào hàng loạt plugin để đạt được kết quả tương tự.

Mặc dù bản thân các plugin không rắc rối, nhưng bạn nên sử dụng càng ít plugin càng tốt để có hiệu suất tốt hơn. Và bạn có thể chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting đã kiểm tra cẩn thận các plugin để đảm bảo chúng có chất lượng cao nhất và hoàn toàn an toàn.

Bất chấp tất cả các biện pháp phòng ngừa này, nếu có điều gì đó xảy ra với website của bạn, WordPress Hosting thường cung cấp các bản sao lưu tự động miễn phí. Điều này giúp bạn yên tâm, biết rằng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể khôi phục lại website của mình như trước đây. Tính năng dễ dàng và không phải lo lắng làm cho dịch vụ WordPress Hosting nổi bật so với các gói dịch vụ lưu trữ khác.

Nhược điểm của Web Hosting là gì?

Web Hosting có thể lưu trữ hàng trăm website trên một máy chủ, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên tổng thể và tốc độ website của bạn. Nếu website của bạn nhận được lượng truy cập tăng đột biến, do tài nguyên được chia sẻ, website của bạn có thể tải lâu hơn, hoặc dẫn đến website tạm ngưng hoạt động.

Một khía cạnh khác của Web Hosting là bảo mật. Bởi vì website của bạn nằm trên một máy chủ với nhiều website khác, không có cách nào để đảm bảo rằng tất cả các bản cập nhật bảo mật được cập nhật trên tất cả các website. Điều này mở ra một mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn cho website của bạn vì bạn không thể quản lý hệ thống CMS hoặc bảo mật của website khác.

Web Hosting không cho phép tùy chỉnh máy chủ do ảnh hưởng của nó lên các website của khách hàng khác, do đó bạn phải sử dụng cấu hình mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting.

Nhược điểm của WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting bị hạn chế chỉ lưu trữ các website được xây dựng bằng hệ thống quản lý nội dung WordPress, có nghĩa là không thể lưu trữ bất kỳ CMS nào khác trên dịch vụ WordPress Hosting.

Do cấu hình máy chủ, lưu trữ WordPress thường hạn chế tổng dung lượng ổ đĩa mà bạn có thể sử dụng. Nó cũng có thể hạn chế số lượng website khác mà bạn lưu trữ trên tài khoản của mình. Đây có thể là một bất lợi nếu bạn có một website có kích thước lớn.

Tương tự như Web Hosting, WordPress Hosting cũng hạn chế tùy chỉnh máy chủ, vì máy chủ được tối ưu hóa cao để cho phép tốc độ tải cao nhất.

Và cuối cùng, WordPress Hosting thường có giá cao hơn so với Web Hosting.

Vậy gói nào sẽ là lựa chọn thích hợp cho tôi?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nhìn vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Web Hosting nếu:

  • Bạn muốn sử dụng một CMS khác ngoài WordPress. Nếu bạn muốn sử dụng Drupal, Magento, OpenCart hoặc bất kỳ CMS nào khác, Web Hosting có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.
  • Bạn có một ngân sách khiêm tốn hoặc hạn chế. Web Hosting là lựa chọn ít tốn kém nhất, nó có thể là một gói lưu trữ hoàn hảo nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế.
  • Bắt đầu với quy mô nhỏ bằng Web Hosting có thể là một cách hoàn hảo, vì hầu hết các công ty Hosting sẽ cho phép bạn nâng cấp khi website của bạn phát triển.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ WordPress Hosting nếu:

  • Bạn đang sử dụng WordPress làm CMS của mình. Rất tiếc, bạn không thể sử dụng các loại CMS khác với dịch vụ WordPress Hosting.
  • Bạn muốn quản lý một website hoặc cửa hàng trực tuyến quy mô vừa. WordPress Hosting cung cấp tốc độ và thời gian hoạt động ấn tượng cho các website có kích thước trung bình đến lớn hơn. Điều này hoàn hảo cho các website thương mại điện tử, doanh nghiệp, mạng nội bộ và cộng đồng.
  • Bạn muốn quản lý nội dung website của mình nhưng không muốn quản lý bảo mật máy chủ của website. Cung cấp tự động cập nhật, sao lưu tự động miễn phí, cũng như tăng cường bảo mật máy chủ, WordPress Hosting cho phép bạn tập trung vào nội dung kinh doanh của mình chứ không phải chi tiết kỹ thuật máy chủ.

Tổng kết

Nhiều chủ sở hữu website bắt đầu sử dụng dịch vụ Web Hosting. Điều này cho phép bạn đưa website của bạn tới khách hàng truy cập xem. Là dịch vụ lưu trữ giá cả phải chăng nhất trên thị trường, Web Hosting thường là lựa chọn tốt nhất cho các website nhỏ.

Mặt khác, WordPress Hosting có lợi thế. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp đang cố gắng bắt đầu hay bạn là một nhà phát triển website có kinh nghiệm, WordPress Hosting chắc chắn nên được cân nhắc khi chọn lưu trữ website. Tốc độ siêu nhanh của nó, cũng như các tính năng bảo mật nâng cao, cho phép WordPress Hosting đứng trên Web Hosting trong nhiều lĩnh vực.

5/5 - (31 bình chọn)